Nệm nào tốt cho người già?

 “Nệm nào tốt cho người già?” Đây là băn khoăn của hầu hết chúng ta khi chọn mua nệm cho người thân. Bởi những người lớn tuổi thì xương sống của họ cũng yếu đi nên thường xuyên bị các chứng bệnh như đau lưng hay đau cột sống. Các chứng bệnh này sẽ khiến họ bị mất ngủ triền miên. Do đó, việc lựa chọn một chiếc nệm phù hợp dành cho người già là rất quan trọng.

Lựa chọn độ cứng và chất liệu của chiếc nệm

Rất nhiều người đã mắc sai lầm khi cho rằng người già hay người đau lưng thì nên sử dụng nệm càng mềm càng tốt. Bởi họ cho rằng chiếc nệm mềm sẽ mang đến sự êm ái và thoải mái. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ hoàn toàn không đúng vì nệm mềm quá sẽ dẫn đến hiện tượng khi nằm bị xẹp lún và khiến cho vùng lưng bị cong võng. Trong khi đó, nếu bạn chọn một chiếc nệm quá cứng thì cũng sẽ tạo nên các áp lực cho vùng vai, vùng cổ, vùng lưng và khiến cho tình trạng bị đau nhức trở lên nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, một chiếc nệm có độ cứng ở mức vừa phải và độ đàn hồi cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người già. Theo đó, sản phẩm nệm bông ép hay nệm cao su thiên nhiên luôn được các chuyên gia khuyên dùng cho người già. Các dòng nệm này được đánh giá cao bởi giúp nâng đỡ tối ưu cho cơ thể người nằm, đặc biệt là người già và người đau lưng.

Kết quả hình ảnh cho Nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên luôn được các chuyên gia khuyên dùng cho người già

Lựa chọn độ dày của nệm

Những chiếc nệm quá cao sẽ khiến cho người lớn tuổi cảm thấy bị bất tiện. Do đó, nệm có độ dày từ 10cm cho đến 15cm được đánh giá là phù hợp nhất. Với độ dày này, nệm sẽ cho khả năng thoát khí cũng như thoát ẩm nhanh hơn. Ngoài ra, nệm dày từ 10cm -15cm cũng vừa có đủ độ êm ái và tạo cảm giác thoải mái khi nằm.

Lựa chọn thương hiệu nệm có uy tín và chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nệm của các thương hiệu khác nhau mang đến cho bạn nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và cho giá trị sử dụng nệm lâu dài thì khi chọn mua nệm cho người già bạn nên chọn của thương hiệu có uy tín. Những sản phẩm nệm cao su thiên nhiên hay nệm bông ép của các thương hiệu như Vạn Thành, Everon, Liên Á hay Kim Cương luôn được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho Nệm bông ép

Nệm bông ép tốt cho người già

Như vậy, với các thông tin được cung cấp như trên có lẽ đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Nệm nào tốt cho người già?”. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua nệm, hãy đến với Tổng Kho Nệm. Tại Tổng Kho Nệm hiện đang có rất nhiều sản phẩm nệm khác nhau của tất cả các thương hiệu nệm tốt nhất hiện nay trên thị trường, chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được chiếc nệm phù hợp nhất.

5/5 - (2 bình chọn)