Vệ sinh nệm cao su thiên nhiên như thế nào?

Trong quá trình sử dụng nệm cao su chúng ta sẽ thấy xuất hiện các vết ẩm mốc cùng mùi hôi khó chịu. Sở dĩ có hiện tượng này là do chúng ta đã chưa biết cách bảo quản hay vệ sinh nệm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Vậy trong những trường hợp như vậy thì làm thế nào để vệ sinh nệm cao su thiên nhiên ? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Cần phải làm gì để có thể làm sạch các vết bẩn trên nệm cao su?

Chúng ta đều đã biết, một nguyên tắc chung là khi muốn làm sạch sản phẩm nệm cao su thì không được để lõi (hay còn gọi là ruột nệm) được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi ánh nắng nóng của mặt trời có thể gây lão hóa cho chất liệu cao su. Do vậy, khi cần làm sạch những vết bẩn của nệm cao su, chúng ta cần để nệm ở nơi thoáng mát.

Kết quả hình ảnh cho cách khử mùi hôi của nệm cao su

Khi muốn làm sạch sản phẩm nệm cao su thì không được để lõi (hay còn gọi là ruột nệm) được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Khi chiếc nệm cao su của chúng ta xuất hiện các vết bẩn đơn giản thì cách đơn giản nhất để loại bỏ chúng là bạn hãy sử dụng máy hút nệm hay sử dụng máy hút bụi của gia đình, một thiết bị khá thông dụng ngày nay. Bên cạnh đó, phấn rôm của em bé cũng được xem là một nguyên liệu rất hiệu quả giúp hút ẩm và khử mùi một cách hiệu quả..

Trong trường hợp có các vết ố hay vết ẩm mốc nghiêm trọng, bạn nên sử dụng một phần bột baking soda hòa cùng hai phần nước lạnh. Tiếp đó, hãy dùng một khăn sạch nhúng vào dung dịch này và lau vết bẩn ẩm mốc đó trong 30 phút. Sau cùng, bạn dùng quạt gió sấy khoảng từ 2-3 giờ để nệm có thể khô hẳn rồi bọc áo nệm trở lại. Một lưu ý quan trọng là bạn không nên sử dụng hóa chất hay cồn để giúp tẩy vết bẩn vì chúng có thể gây hỏng cho nệm cao su.

Kết quả hình ảnh cho cách khử mùi hôi của nệm cao su

Nên sử dụng một phần bột baking soda hòa cùng hai phần nước lạnh để làm sạch các vết ẩm mốc

Cách khử mùi hôi khó chịu của nệm cao su đơn giản, dễ làm

Bạn hãy rắc một ít phấn rôm của em bé và thoa đều chúng trên bề mặt nệm cao su (lưu ý chỉ sử dụng một lượng vừa đủ để có thể phủ một lớp mỏng). Nguyên liệu phấn rôm có công dụng hút ẩm, giúp khử mùi và khiến bề mặt đệm trơn láng cùng mùi thơm dễ chịu.

Rate this post